Những sinh vật có vẻ ngoài đáng sợ tới mức có thể khiến nhiều người phải nổi da gà khi nhìn thấy lại trở thành những món ăn khoái khẩu của không ít người.

Dưới đây là một số món ăn kinh dị làm từ côn trùng được chia sẻ bởi Vnexpress, liệu bạn có dám ăn món nào trong những món dưới đây:

1. Sâu agave được tìm thấy trong các chai rượu tequila hoặc mezcal. Chúng thường được ngâm trong rượu hay chế biến thành món ăn đặc biệt ở Mexico.

mon an kinh di tu au trung - 1

2. Ở nhiều nước như Thái Lan, Trung Quốc, bọ cạp thường được chiên lên, ăn giòn và có vị như thịt cua vỏ mềm.

mon an kinh di tu au trung - 2

3. Tằm tơ (ấu trùng của loài bướm tằm) được chiên, rang thành món ngon ở một số nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam.

mon an kinh di tu au trung - 3

4. Sâu bột vốn được dùng làm thức ăn cho vật nuôi, nhưng sau đó được cổ xúy chế biến thành các món ăn khác như bánh ngọt hay bánh burger.

mon an kinh di tu au trung - 4

5. Giun đất giàu chất sắt, là món ăn được ưa chuộng ở một số quốc gia như Venezuela, Croatia. Người Việt cũng thích thú với món giun đất vì có thể trị suy nhược cơ thể, cao huyết áp, sốt rét, sốt nóng…

mon an kinh di tu au trung - 5

6. Bọ da (June bug) thường được thổ dân châu Mỹ rang, nướng trên than nóng để ăn. Món côn trùng này giờ đã phổ biến ở nhiều nơi khác.

mon an kinh di tu au trung - 6

7. Gián, một loài côn trùng bị chê là bẩn thỉu, ấy thế mà lại là món ăn ngon ở nhiều nước và còn được nuôi để bán làm thực phẩm. Gián thường được chiên hoặc xào.

mon an kinh di tu au trung - 7

Bật mí thuốc uống giải độc, tăng sức đề kháng cực đơn giản:

 

8. Món ăn từ nhện Tarantula phổ biến ở Campuchia bởi giàu protein, một số người còn cho rằng ăn món này có thể tăng sức mạnh đàn ông. Nhện Tarantula ăn có vị như thịt cua.

mon an kinh di tu au trung - 8

9. Trứng muỗi có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên. Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon, đây là món ăn giàu đạm.

oc sen khong lo - 9

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm