Trên thế giới, có rất nhiều bộ luật kỳ quặc đến khó tin, thậm chí hài hước. Có thể bạn nghĩ một số điều là cực kỳ bình thường nhưng với các nước khác đó lại là điều cấm kỵ. 

1. Không được uống rượu trong… quán rượu

nghe-thuat-thuong-thuc-cognac-5ccb

Năm 1872, ở Ireland, việc uống rượu ở nơi công cộng, kể cả quán rượu, là bất hợp pháp. Những người vi phạm sẽ bị phạt tiền tại chỗ, và nếu không trả tiền, họ sẽ phải ra tòa. Luật này giờ đã không còn nữa.

2. Cấm thay… bóng đèn tròn

bóng đèn tròn

Tiểu bang Victoria (Úc) cấm việc thay bóng đèn tròn trong nhà. Luật này nghe thật vô lý, và hầu hết người dân ở đây vẫn “lén” lách luật. Nhiều người vẫn tự hỏi có gì nguy hiểm trong việc tự thay bóng đèn tại nhà?

3. Cấm đặt tên cho lợn là… Napoleon

9796761259070310

Thật khó mà tưởng tượng rằng ai đó lại đặt tên một con heo theo tên vị tướng này. Nhưng dường như người Pháp lại tin việc này có thể xảy ra, nên luật cấm đặt tên heo là Napoleon ra đời. Bạn có thể đặt tên con lợn của mình là gì cũng được, miễn không xúc phạm đến nhân vật lịch sử này.

4. Tất cả người dân Milan phải cười suốt ngày

crazy-laww_sdvi

Người dân thành phố Milan (Ý) phải luôn mỉm cười ở nơi công cộng. Nếu ai nhăn nhó, khó chịu thì sẽ bị phạt nặng, và họ phải luôn mỉm cười, chỉ trừ khi tham dự đám tang hay đi thăm ai đó ở bệnh viện. Luật này đặt ra với hy vọng người dân sẽ có thái độ tích cực hơn.

5. Lừa phải mặc tã lót

crazy-law6_jnad

Nhằm bảo đảm vệ sinh đường phố, luật pháp Brazil quy định tất cả lừa và ngựa phải… mặc tã suốt cả ngày. Bất kể ai hay vật gì làm bẩn đường phố đều sẽ bị xét xử.

6. Không được xả nước bồn cầu sau 10 giờ tối

Screenshot_5

Luật của Thụy Sĩ quy định những người ở chung cư không được xả nước bồn cầu sau 10 giờ tối bất kể lý do gì. Theo chính phủ nước này, tiếng nước xối sẽ gây ô nhiễm tiếng ồn và làm phiền hàng xóm, dẫn đến nhiều hậu quả.

Ngoài ra có thể kể đến những điều luật cực kỳ lạ lùng khác sau:

7. Ở Anh, chết trong tòa nhà Quốc hội là bất hợp pháp.

Screenshot_4

8. Thái Lan cấm người dân giẫm lên tiền. Nếu vi phạm bạn có thể phải bị phạt tù.

Screenshot_2

9. Ở bang California (Mỹ), lắc lư trong khi nhảy là bất hợp pháp! 

Screenshot_1

Video: Thực sự ấn tượng với người thợ xây xây mái vòm bất chấp quy luật vật lý

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm:

 

Chia sẻ
Danh Mục: Chuyện Lạ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm