Cảnh tượng thầy giáo treo ngược học trò lên cây khiến người xem thót tim và phẫn nộ, tuy nhiên sự thật đàng sau tấm ảnh lại rất thú vị.

Để có thể leo cây thoăn thoắt, giỏi hệt như Tarzan giờ đây không còn là một chuyện xa vời nữa, bạn có thể đến thành phố Oregon (Mỹ) để đăng kí một khóa học leo cây ở trường Tree Climbing Planet, một ngôi trường nông trại cung cấp các khóa học leo cây dành cho cả dân amatơ và các chuyên gia.

Leo cây không phải là một việc gì đó quá khó đối với trẻ con nhưng đối với người trưởng thành thì lại có rất ít người có thể leo cây giỏi (trừ khi bạn là lính cứu hỏa hoặc làm những công việc đòi hỏi phải có kỹ năng leo cây). Nhưng đối với huấn luyện viên Tim Kovar, leo cây không chỉ là một kỹ năng, nó còn là một cơ hội kinh doanh béo bở.

Một buổi học leo cây ở trường Tree Climbing Planet

Kovar là một huấn luyện viên leo cây có hơn 20 năm kinh nghiệp. Trong thời gian đó, ông còn tận dụng triệt để khả năng đặc biệt của mình trong rất nhiều công việc: Ngoài dạy học, Kovar còn làm hướng dẫn viên cho các đoàn thám hiểm leo núi trên toàn thế giới, ông giúp các nhiếp ảnh gia và các nhà quay phim quay được những thước phim và chụp được các tấm ảnh hoàn hảo, và ngoài ra ông còn làm việc cùng với các nhà nghiên cứu trong hàng loạt các lĩnh vực khoa học khác nhau.

Có rất nhiều lý do để người ta đăng ký học một khóa học leo cây ở ngôi trường đặc biệt này, như học cách làm thế nào để giữ an toàn cho bản thân ở độ cao hơn 12 m. Đối với những người chuyên làm việc ngoài trời như các nhà khoa học, các hướng dẫn viên du lịch sinh thái, các chuyên gia trồng cây, nhân viên công viên và các hướng dẫn viên thế giới hoang dã, việc học kỹ năng leo cây là một yêu cầu công việc quan trọng. Nhưng leo cây cũng có thể được xem như một loại hình giải trí, thậm chí là thư giãn, và đó cũng là lý do tại sao Kovar cung cấp lớp học kiểu như thế này cho những người mới bắt đầu: vào ngày giới thiệu khóa học, bất cứ ai cũng được treo ngược lên trên cây và ẩn mình trong các tán lá.

1-2y7d6fqwxcnsvdn5t-uy1w

Tree Climbing Planet không phải là trường dạy leo cây đầu tiên trên thế giới. Kovar bắt đầu công việc của mình tại Học viện leo cây quốc tế (Tree Climbers International) được thành lập vào năm 1983 bởi một nhà leo núi đã nghỉ hưu và ông nhận ra rằng những kỹ năng leo núi không thể áp dụng để leo cây. Trong nhiều năm sau, nhiều trường và nhiều khóa học dạy leo cây đã xuất hiện ở Florida, Georgia và đến cả New England  – thậm chí còn có cả một khóa học leo cây giải trí được đưa vào chương trình giảng dạy ở trường Đại học Cornell.

Và trong khi một số người leo cây chỉ để tận hưởng cuộc hành trình thì một số khác còn mang về cả những huy chương vàng. Thế vận hội leo cây, còn được biết đến là hội thi Vô địch leo cây quốc tế, là một cuộc thi thường niên được tổ chức để kiểm tra tính chuyên nghiệp, các kỹ thuật an toàn và khả năng bảo vệ cây của các thí sinh. Hội thi năm 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Vườn cây gỗ quốc gia Hoa Kỳ.

Liên Hoa

Xem thêm:

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm