Theo Vnexpress đưa tin, Pháp Luân Công là phương pháp khí công bắt nguồn từ Trung Hoa giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng sức miễn dịch cho cơ thể và trị nhiều bệnh, giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái.

Với kết quả nghiên cứu chuyên gia y tế thế giới 99,1% phục hồi sức khỏe, 85% thoát khỏi thói quen không lành mạnh – (Ảnh chụp màn hình/Vnexpress)

Sau bài đăng đã có nhiều độc giả tham gia bình luận cảm ơn chia sẻ của Vnexpress và nói lên cảm nhận của bản thân.

Video nổi bật:

Tại Việt Nam vì sao có nhiều người chưa biết thông tin và hiểu sai về môn tập luyện này?

Có nhiều nguyên nhân trong đó có 4 vấn đề nổi bật như sau:

1. Do tuyên truyền lừa dối từ chính quyền Trung Quốc . Vào năm 1992 Pháp Luân Công hồng truyền tại Trung Quốc tới năm 1999 số lượng người tập đã là 100 triệu người, điều này làm Bí thư ĐCS Trung Quốc bấy giờ là Giang Trạch Dân ganh tị sẽ làm lu mờ hình ảnh chính trị.

Một mình Giang Trạch Dân đã ra lệnh đàn áp và kéo bộ máy nhà nước tham gia cuộc đàn áp Pháp Luân Công với đỉnh điểm là hơn 2 TRIỆU học viên Pháp Luân Công bị giết lấy nội tạng. Thông tin về Pháp Luân Công bị che dấu tuyên truyền sai sự thật ở trong nước Trung Quốc và cả thế giới. Trong đó có Việt Nam, nhiều người ở Việt Nam cũng hiểu sai về Pháp Luân Công từ tuyên truyền của chính phủ Trung Quốc. Xem chi tiết bí mật những tuyên truyền lừa dối về Pháp Luân Công hơn 16 năm qua   

Một trong vụ tuyên truyền lừa dối về Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc là vụ dàn dựng vụ tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn vào năm 2001

2. Sự kiện gây xôn xao dư luận Việt Nam vào ngày 3/2/2014, một nhóm tự xưng là học viên Pháp Luân Công đã gây nhiều hiểu lầm, cụ thể nhóm 4 người đã tới lăng Ba Đình để gây rối. Các học viên Pháp Luân Công chân chính đều khẳng định đó là mạo danh, những người trên không phải là học viên Pháp Luân Công và đã bị xử theo luật định. Nguyên lý Pháp Luân Công theo “Chân – Thiện – Nhẫn”, không liên quan tôn giáo cũng như chính trị.

Ngoài ra tại các nước trên thế giới thời gian qua cũng đã từng xuất hiện đặc vụPHÒNG 610″ Trung Quốc giả dạng các học viên Pháp Luân Công để gây rối khiến nhiều người hiểu nhầm về Pháp Luân Công.

3. Báo, đài địa phương do hiểu nhầm về Pháp Luân Công nên trong thời gian trước có những thông tin sai lệch, khiến người dân Việt Nam hiểu nhầm. Một số báo điện tử được người dân phản ánh đã gỡ bài viết, một số báo chưa gỡ nên từ đây nhiều người dân đọc đã hiểu sai sự thật.

4. Nội bộ các tỉnh, thành có thể tồn tại những văn bản cũ thông tin chưa đúng về Pháp Luân Công từ đó gây hiểu nhầm. Vào ngày 10/10/2014, Bà Katherine Lawson một viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết: “Các quan chức cấp cao của chính phủ Việt Nam nói rằng việc sách nhiễu (đánh đập, ngăn cấm những người tín ngưỡng, tôn giáo trong đó có học viên Pháp Luân Công) ở các nơi vừa qua là do địa phương không nắm được chính sách của Trung ương, hoặc họ chưa được huấn luyện hướng dẫn nên đã xảy ra những vụ việc như thế, Trung ương không có chỉ đạo làm như vậy.

Xem thêm: Vấn đề Pháp Luân Công chủ trương Việt Nam là gì ?

Như vậy mọi người dân ở Việt Nam đều có thể tự tập Pháp Luân Công và nhà nước Việt Nam hoàn toàn không cấm tập môn khí công này.

Nhiều tỉnh thành trong cả nước các học viên Pháp Luân Công đều được tập tự do thoải mái ở các công viên. Cũng như trước đó đài truyền hình HTV9 đã quảng bá môn tập:

Xem thêm: Không xạ trị, không hóa chất, không phẫu thuật mà khỏi ung thư, giới y học chấn động

Việc báo đài Việt Nam gần đây đã đưa thông tin chính xác về Pháp Luân Công cũng như đưa tin về tội ác mổ sống cướp nội tạng hơn 2 TRIỆU học viên Pháp Luân Công đã khiến nhiều người dân Việt Nam tán đồng.

Báo Năng Lượng Mới đưa tin về bệnh viện ở Trung Quốc tham gia mổ sống hàng nghìn học viên Pháp Luân Công để lấy tim, gan, thận – (Ảnh: chụp màn hình)

Giấy không gói được lửa, sự thật sẽ được tiết lộ cho người dân toàn thế giới trong thời gian ngắn tới.

Để rộng đường dư luận và cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc quan tâm, hãy cùng tìm hiểu các video về Pháp Luân Công dưới đây:

Bộ phim ngắn kể về số phận của 70 triệu con người gói gọn tron…

Lần đầu tiên khi xem bộ phim tài liệu ngắn này, tôi đã rơi nước mắt. Trước khi quyết định bấm nút play, tôi đã bị cuốn hút bởi câu hỏi “Vì sao số phận của 70 triệu con người lại chỉ gói gọn trong chưa đầy 10 phút?”…

Posted by Đại Kỷ Nguyên – EpochTimes Vietnam on Saturday, January 30, 2016

 

Chủ tịch hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết lên án tội ác mổ cướp nội tạng của chính phủ Trung Quốc: 

Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Thông Qua Nghị Quyết Lên Án Tội Ác Mổ Cướ…

Hạ viện Mỹ đã công khai lên án đến vấn nạn mổ cướp tạng sống các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc trong nghị quyết 343 mới ra ngày 16 tháng 3. Các nhà nghiên cứu mô tả sự việc như là một trong những thực trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất của quốc gia này.Nghị sỹ Dana Rohrabacher bang California nói trước Ủy ban rằng “Chúng ta có quan hệ giao dịch với một chế độ ngược đãi con người tồi tệ nhất thế giới”.Thượng nghĩ sỹ Smith từ bang New Jersey nói rằng việc đàn áp và mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công là “Tội ác lớn nhất của thế kỷ 21”.Hạ Viện Mỹ đã ra nghị quyết với nội dung sau:1. Lên án hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức được nhà nước bảo hộ ở nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa;2. Kêu gọi Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đảng Cộng sản Trung Quốc lập tức chấm dứt hoạt động thu hoạch nội tạng từ tất cả các tù nhân lương tâm;3. Yêu cầu ngay lập tức chấm dứt cuộc bức hại kéo dài 16 năm do Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành đối với môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công, và lập tức thả tất cả các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác;4. Khuyến khích cộng đồng y học Hoa Kỳ giúp nâng cao nhận thức về hoạt động ghép tạng phi đạo đức ở Trung Quốc;5. Kêu gọi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho phép tổ chức một cuộc điều tra độc lập minh bạch và đáng tin cậy đối với việc lạm dụng ghép tạng; và6. Kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiến hành phân tích chi tiết hơn về vấn nạn thu hoạch nội tạng do nhà nước bảo hộ từ các tù nhân lương tâm mà không cần họ đồng ý trong Báo cáo Nhân quyền thường niên và hàng năm báo cáo lên Quốc hội về việc thực hiện khoản 1182f Điều 8, Bộ luật Hoa Kỳ (United State Code), điều khoản ngừng cấp visa cho người Trung Quốc và người nước khác tham gia cưỡng bức ghép tạng hoặc mô người.Toàn văn nghị quyết:http://www.daikynguyenvn.com/the-gioi/toan-van-nghi-quyet-343-cua-ha-vien-my-len-an-mo-cuop-noi-tang-tai-trung-quoc.html

Posted by Đại Kỷ Nguyên – EpochTimes Vietnam on Thursday, March 31, 2016

 

Phổ truyền 114 quốc gia và hơn 4.000 bằng khen thư công nhận:

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm