Đn Biên phòng Pha Long, huyn Mường Khương, tnh Lào Cai va bt gi 2 đi tượng người Trung Quc v hành vi mua bán người qua biên gii.

Trước đó, Đồn Biên phòng Pha Long nhận được đơn trình báo của ông Sùng A Phía (dân tộc Mông, SN 1971, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về việc có con gái là S. (SN 1997) bị một số đối tượng người Trung Quốc mua với giá 30 triệu đồng.

Hai đối tượng Giàng Sảo Mìn (ảnh trái) và Đào Quang Vượng – (Ảnh: vov.vn)

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, lực lượng Biên phòng địa phương đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ thành công 2 đối tượng là Giàng Sảo Mìn (SN 1971) và Đào Quang Vượng (SN 1987). Cả hai đều là người Mông, quốc tịch Trung Quốc, cùng trú tại huyện Mã Quan, Châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tại đồn biên phòng, 2 đối tượng khai nhận vào ngày 4/5, khi con gái ông Phía một mực đòi về nhà, các đối tượng đã vờ đồng ý, chủ động liên lạc với gia đình đòi 30 triệu đồng tiền chuộc mới giao người.

Đến ngày hẹn, khi 2 đối tượng giả vờ đưa S. vượt biên về Việt Nam hòng lừa chiếm đoạt số tiền chuộc thì bị lực lượng biên phòng mai phục, bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu, trước khi tổ chức tống tiền, các đối tượng đã mua lại S. từ một người phụ nữ (chưa rõ danh tính) với giá 9.500 nhân dân tệ (khoảng 30 triệu đồng) nhằm mục đích đưa vào các nhà chứa, hoặc gả bán cho những người đàn ông “khát” vợ tại Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được đồn biên phòng Pha Long mở rộng điều tra.

Thông tin thêm v ti ác buôn bán ni tng ti Trung Quc người dân Vit Nam nên biết:

Thế giới đang nỗ lực lên án tội ác giết người lấy nội tạng tại Trung Quốc – (Ảnh: chongmocuoptang.com)

Trong những năm qua tại Việt Nam cũng đã xuất hiện các đường dây buôn bán nội tạng người đã được truyền thông trong nước đưa tin với giá 200 triệu/quả thận, đường dây có mặt nhiều tỉnh thành.

Ngoài ra tại quốc gia láng giềng Việt Nam là Trung Quc tình trạng  buôn bán ni tng người thật sự rất đáng báo động. Trong đó đã có nhiều người Việt Nam bỏ tiền sang Trung Quốc để ghép tạng, hầu hết đều không biết nguồn nội tạng này từ đâu.

Tại Trung Quốc, ngay từ năm 2006 đã có những cáo buộc về hot đng m cưỡng bc lấy nội tạng từ người còn sống ngay tại bệnh viện nhà nước để bán với giá ít nhất là trăm ngàn, thậm chí hai trăm ngàn đô la Mỹ cho người giàu trong nước hoặc nước

Chính phủ Trung Quốc cũng công nhận đã lấy tạng từ tù nhân nhưng viện cớ đều là tử tù với con số hàng năm khoảng 2.000 trường hợp. Tuy nhiên trên thực tế số ca cấy ghép tạng hàng năm nơi đây thường vượt quá con số 10.000.

Ethan Gutmann, nhà điều tra nhân quyền tại Trung Quốc đã dựa trên tư liệu thu thập được trên thực tế để viết nên cuốn sách (tạm dịch) “Tội ác hủy diệt: Tàn sát hàng loạt, thu hoạch nội tạng và giải pháp bí mật của Trung Quốc để bài trừ bất đồng chính kiến”.

“Li nhun thu được t buôn bán ni tng người không h nh. Hàng nghìn người ti Trung Quc đã b sát hi mi năm đ cung cp ngun ni tng sng cho ngành công nghip siêu li nhun này. C bnh vin quân y và bnh vin dân dng đu nhúng tay vào công vic ghê tm này, còn chính ph Trung Quc biết rõ điu đó”, cựu Nghị sĩ Quốc hội Canada David Kilgour viết.

Giá nội tạng được rao bán trên web tại bệnh viện Trung Quốc và sau đó được xóa

Theo các cuc điu tra đc lp nước ngoài cho biết phn ln ni tng t Trung Quc đến t hc viên Pháp Luân Công vi hơn 2 TRIỆU nạn nhân đã b chính ph Trung Quc giết ly ni tng.

Ngay sau đó số nội tạng sẽ được đưa tới bệnh viện và cấy ghép cho các bệnh nhân đang ngóng chờ.

Nhiều người dân Vit Nam biết tội ác khùng khiếp trên cũng đã thông báo cho bạn bè người thân và ký tên thỉnh nguyện nhằm chấm dứt tội ác diệt chủng chống lại loài người của chính phủ Trung Quốc.

Thông tin về chính phủ Trung Quốc giết người lấy nội tạng hiện vẫn đang dần được đưa ra ánh sáng cho thấy một tội ác kinh hoàng lại tồn tại ngay giữa thời đại văn minh.

 Vì sao không nên tham gia ‘du lch ghép tng ti Trung Quc?     

                                                  

Thiên Nhn tng hp/VOV & ĐKN

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm