Nhà tắm cũ kĩ 5 lần 7 lượt gọi thợ đến sửa, nhưng nhìn cảnh tượng này ai cũng ngao ngán lắc đầu quay lưng bỏ đi dù có trả bao tiền cũng thế.

Câu chuyện được gia đình một người đàn ông có tên Shen chia sẻ, câu chuyện này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng và xảy ra cuộc tranh cãi lớn.

Theo chia sẻ, thời gian gần đây nhà vệ sinh của ông Shen bị nước tràn lênh láng vào nhà, cống rãnh bị tắc do có vật thể đó chặn vào làm tắc cống. Ông gọi thợ đến sửa chữa nhưng tất cả đều lắc đầu không nhận thi công.

Screenshot_39

Nguyên nhân là do khi bước vào, cảnh tượng khiến tất cả thợ sửa chữa đều sợ hãi, hóa ra toàn bộ hệ thống cống nước nhà vệ sinh bị rễ cây xâm chiếm, rễ mọc sâu choán hết tất cả không gian cống. Nước chảy xuống không có chỗ thoát lại đùn lên gây hiện tượng rò rỉ lênh láng quanh nhà.

Việc này ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhà ông Shen rất nhiều, mùi hôi thối mất vệ sinh khiến mọi người trong gia đình không còn ai dám bén mảng đến nhà vệ sinh mà phải dùng nhờ của hàng xóm.

Screenshot_40

Kinh khủng nhất là những rễ cây này phát triển một cách quá nhanh chóng, nó còn đập thủng bưc tường để mọc dễ ra, cảnh tượng khiến ai bước vào nhìn cũng hãi hùng.

Nhiều người còn cho rằng, có thể nhà vệ sinh này đã bị “ma ám”, chứ một cái cây không thể phát triển với tốc độ kinh hoàng như vậy.

Screenshot_41

Ông Shen đã mời rất nhiều người sửa chữa xung quanh, nhưng không ai có thể xử lý nó, điều này khiến ông rất đau đầu.

Quan trọng nhất trong tín ngưỡng của địa phương ông, người ta coi cây đa là cây thần. Cây là loại sinh thể đặc biệt, có đời sống trực giác tâm linh y như con người; có năng lượng phát ra và tương tác được với năng lượng của con người.

Vì vậy, cây đa ngoài việc sử dụng trong phép điều hòa môi trường, mặt khác, cây còn được coi là nơi trú ngụ của các vị thần linh hay ma quỷ. Chính vì tin vào tín ngưỡng đó nên khó ai dám “động chạm” đến “thần cây”.

Screenshot_42

Tín ngưỡng thần linh là điều nên làm nhưng người ta ngày càng chạy theo hình thức mà quên đi bản chất. Đến cầu Phật thì chỉ mong tiêu tai, giải nạn, phát tài, thậm chí nghe theo người khác mà cúng thờ đủ loại hình tượng quái dị chứ không còn chỉ có tượng Phật.

Cốt lõi việc đốt hương bái Phật kính Thần là ở chỗ gìn giữ thiện niệm, mong làm người lương thiện, như thế sẽ được trời đất chở che.

Việc cây cối phát triển ảnh hưởng tới môi trường sống con người thì nên được xử lý, như thế cũng không làm chết cây. 

Hoàng Kỳ (t/h)

Chia sẻ
Danh Mục: Chuyện Lạ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm