Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=8212d461b&pageUrl=https://ins.dkn.tv/doisong/20-su-thu-vi-nguoi-biet-10-mot-dam-may-nang-bang-200-000-con-voi.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Thế giới thực sự rất rộng lớn và phong phú, có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa từng biết đến và tìm hiểu, ví dụ như cân nặng một đám mây bao nhiêu, chúng ta có thể ngửi mùi khi ngủ không… Thật may mắn, 20 sự thật thú vị dưới đây đảm bảo giúp bạn biết thêm nhiều điều mới về thế giới này đấy.

Brightside đã đưa ra danh sách 20 sự thật thú vị khiến bạn bất ngờ.

1. Bạn có thể biết số đo độ của một góc bằng cách sử dụng bàn tay. Mở rộng bàn tay nhất có thể, và đặt lòng bàn tay lên bề mặt của góc mà bạn muốn đo. Ngón út nên nằm ở phía dưới cùng và đại diện cho 0 °. Góc giữa ngón cái và ngón út sẽ là 90 °, các góc giữa ngón tay út và các ngón khác là 30 °, 45 ° và 60 °.

2. Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp khoảng 16 kẻ giết người mà bạn thậm chí còn không biết.

3.  Mỗi khi trộn một bộ bài, bạn là người đầu tiên trong lịch xử xắp xếp được bộ bài theo thứ tự đó.

4. Bạn có thể biết được số ngày trong mỗi tháng khi nhìn vào khớp bàn tay của bạn. Hãy nắm tay và bắt đầu đếm các tháng theo các khớp nối. Bắt đầu đếm từ trái sang phải giống trong hình, sau khi kết thúc, bắt đầu lại với ngón trỏ. Nếu tháng nằm trên khớp u lên sẽ có 31 ngày, nếu nằm chỗ lõm giữa hai khớp, tháng đấy có 30 ngày hoặc ít hơn.

5. Một chiếc pizza cỡ 43cm sẽ lớn hơn hai chiếc pizza cỡ 30cm.

6. Nước bọt của con người chứa một lượng thuốc giảm đau tự nhiên được gọi là opiorphin có hiệu quả gấp sáu lần so với morphine. Ngoài ra, opiorphin có thể có cả tác dụng chống hoảng loạn và chống trầm cảm.

7. Có những màu sắc não bộ con người không thể nhận diện được. Chúng gồm những màu sắc phối hợp được với nhau trong mắt người, ví dụ, xanh-đỏ hoặc vàng-xanh. Nếu ai đó hỏi bạn hãy tưởng tượng màu xanh dương vàng, bạn sẽ nghĩ về màu xanh lá cây trong khi trên thực tế, có một màu có cả màu vàng và xanh dương cùng một lúc nhưng chúng ta không thể tưởng tượng được nó.

8. Các nguyên tử oxy có trong phổi của chúng ta, carbon trong cơ, canxi trong xương và sắt trong máu chúng ta. Tất cả các nguyên tử này đều được sinh ra trong các ngôi sao và rải rác khắp vũ trụ khi chúng phát nổ. Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta đều là người ngoài hành tinh và cấu tạo từ bụi vũ trụ.

9. Khi bạn 60 tuổi, bạn sẽ mất đi một nửa vị giác và khả năng phân biệt giữa các vị ngọt, mặn, chua và đắng.

10. Một đám mây trung bình nặng khoảng 500 tấn (100 con voi) và một đám mây bão nặng tới 200.000 con voi. Các nhà khoa học có thể tính cân nặng một đám mây bằng cách biết kích thước và lượng nước xấp xỉ nó mang theo.

11. Trong thời kỳ mang thai, nếu cơ quan nội tạng của người mẹ bị tổn thương, em bé sẽ gửi những tế bào gốc đến bộ phận bị tổn thương để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

12. Mỗi ngày, trái tim của chúng ta tạo ra đủ năng lượng cho chiếc xe tải chạy 19 dặm, và bộ não tạo ra đủ năng lượng để thắp một bóng đèn 10 watt.

13. Chúng ta vẫn nhầm tưởng rằng đèn giao thông nhỏ hơn nhiều so với nó có vẻ và vạch kẻ trên đường hẹp hơn so với thực tế. Nguyên nhân hiện tượng này là do cảm nhận về kích thước.

14. Hàng năm, 98% con người bạn được làm mới. Đây là số tế bào mới bạn nhận được trong một năm.

15. Người ngồi gần bạn nhất ở bên trái là người xa bạn nhất ở bên phải.

16. Tuổi của bạn là số vòng mà bạn xoay quanh mặt trời.

17. Oxy rất cần thiết cho sự sống, nhưng nó cũng oxy hóa các tế bào dẫn đến hiện tượng lão hóa.

18. Bạn không thể ngửi được mùi khi ngủ.

19. Năm 1991, nhà xã hội học Scott Feld đã đếm số người bạn trung bình mà một người có và so sánh với số người bạn của những người bạn của người đó. Số thứ hai luôn luôn lớn hơn số thứ nhất, có nghĩa là bạn bè của bạn luôn có nhiều bạn hơn bạn. Đây quả là nghịch lí tình bạn.

20. Những người sinh ra trong những năm 1990 đã sống qua hai nghìn năm, hai thế kỷ và ba thập kỷ – và họ thậm chí còn chưa đến 30 tuổi.

Bạn có biết sự thật thú vị nào giống thế này không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cách bổ mít cực hay của chị gái người Việt

videoinfo__video2.dkn.tv||8212d461b__

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm