Dẫu chúng ta là những người xa lạ, chưa hề gặp mặt nhau, cũng chưa từng giao tiếp một câu nào, nhưng chắc chắn rằng ta có một điểm chung, đó là mê ngủ. Cũng không hẳn là mê ngủ đâu nhỉ, mà là lúc nào cũng cảm thấy được thư giãn là cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Nhắc đến chữ “ngủ” là bạn đã bắt đầu hơi cảm thấy người có chút mệt mỏi, vai hơi trĩu xuống, mắt muốn híp lại và đang nhớ đến chiếc giường êm ái của mình rồi đúng không? Chuyện ăn ngủ đã là nhu cầu sinh hoạt tất yếu không chỉ của con người mà cả các loài vật khác. Thế nhưng khi phải ngủ cả ngày lẫn đêm thì có thể bạn đang bị mất cân bằng trong cuộc sống.

Có một kiểu người ở đâu cũng ngủ được, và lúc nào cũng muốn ngủ

Là một người thích thả mình vào những giấc ngủ say, thưởng cho bản thân một chút sức khỏe sau những giờ phút học tập, làm việc mệt mỏi. Làm xong một tí lại muốn ngủ, ăn xong cũng muốn ngủ, thậm chí đang đi chơi cũng có thể… buồn ngủ được.

Thích ngủ đến nỗi, xem giường – gối là người yêu, bạn chỉ muốn ngày ngày sống trọn trong vòng tay ấy mà thôi. Tình cảm dành cho chiếc giường yêu quý lớn đến độ khó mà buông bỏ…

Đôi khi kiểu người này dễ bị mọi người xua đuổi lắm, vì hẹn đi đâu cũng từ chối, nhờ làm gì cũng bảo là không rảnh. Nhưng thực chất khoảng thời gian đó, họ cho tấm lưng được ngả tí trên giường. Có thể là chẳng hề ngủ đâu, chỉ là thấy bản thân rụng rời đến mức chả có tí động lực bước ra ngoài, chỉ muốn nằm đó cùng chiếc điện thoại, xem qua một lượt thế giới đang làm gì rồi thôi.

Với trường hợp này bạn nên tìm một môn thể thao phù hợp để nâng cao thể trạng thay vì gồng gánh quá sức của bản thân mình. 

Cuộc sống áp lực lắm! Chỉ muốn ngủ thôi

Thật ra chẳng phải là lúc nào cũng muốn ngủ đâu, vẫn bận bịu gánh vác nhiều trọng trách nhưng dường như càng lớn, nhiều áp lực càng bao vây hơn, chỉ mong một ngày có 48 tiếng để xử lý cho xong mọi thứ. Cố uống vài cốc cà phê để tỉnh táo làm việc, nhưng tâm trạng cả người cứ nhũn ra, việc phải làm thêm vài giờ nữa chẳng khác nào tra tấn cả.

Cả ngày đi làm, rồi lại về lo toan cho gia đình lớn, gia đình nhỏ, rồi lại phát sinh thêm một số thứ cần phải làm thêm ngoài giờ. Thế nên nhiều hôm chẳng muốn đi làm, chẳng muốn thức sớm, chỉ muốn nằm mãi trên giường mơ màng để không phải nghĩ suy, quên hết sự đời. Tóm lại là, những hôm được gác lại hết mọi thứ để ngủ, thì ngủ cả ngày cũng được.

Với tình trạng này bạn nên học cách buông bỏ thay vì ôm quá nhiều, sức người có hạn, sắp xếp công việc hợp lý. Dẫu ngủ nhiều hơn nữa thì khi tỉnh giấc vấn đề vẫn không được giải quyết tận gốc.

Ai cũng có lúc mệt mỏi, muốn được ngủ, nhu cầu khác nhau ở từng lứa tuổi và thể trạng mỗi người nhưng ngủ hoài thì lại không tốt đâu. Ngủ là cho sức khỏe, nhưng cái gì nhiều quá lúc nào cũng có khả năng gây hại cả.

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

videoinfo__video3.dkn.tv||da806a19d__

Có một loại ‘năng lực tinh thần’ quyết định tướng mạo của bạn

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm