Người dân địa phương và khách du lịch tại Bãi biển Vigie, St. Lucia, đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến một con rùa nặng gần 250kg khó nhọc trườn tấm thân khổng lồ từ trên bờ xuống biển.

Một người đàn ông đã có những góc máy tuyệt vời khi ghi lại cảnh con rùa da khổng lồ bò qua cát để vươn mình về phía biển.

Trong đoạn clip cho thấy, rùa mẹ dường như đang đẻ trứng trên cát. Sau khi đảm bảo những quả trứng đã an toàn, rùa mẹ thực hiện vài cú trườn mình và một vài lần nghỉ ngơi, nó đã bò đến được nơi những con sóng tràn vào và đẩy nó xuống biển cho đến khi nó biến mất.

Đoạn clip quay ở tại Bãi biển Vigie, St. Lucia, thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận.

Nhưng một phần ba người xem cảm thấy không thích sự xuất hiện của con vật khổng lồ này: “Đây là lý do tại sao tôi không muốn bơi dưới biển. Bởi vì đó là nơi những con vật to lớn như thế tồn tại!”.

Được biết, rùa biển da là loài rùa lớn nhất trên thế giới, nó nặng khoảng 700kg và dài 2 – 3 mét khi đã trưởng thành hoàn toàn.

Rùa cư trú chủ yếu ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, gần đường xích đạo. Một số loài rùa khác được tìm thấy ngoài khơi Trung Mỹ.

Lý do các loài bò sát ra khỏi nước và xuất hiện ở bờ biển là để đào tổ và đẻ những quả trứng có kích thước bằng quả bóng golf trên cát.

Theo St. Lucia News Online, rùa biển thường lên bờ đẻ trứng vào ban đêm nên khá bất thường khi rùa mẹ này lại lên bãi biển làm tổ vào ban ngày.

Hãy cùng xem khoảnh khắc đẹp và hiếm hoi này nhé!

videoinfo__video2.dkn.tv||aafcc675f__

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm