Ngư dân Đà Nẵng chia sẻ: “Năm nay ruốc được mùa, mỗi chuyến đi biển thu về tiền triệu, ngư dân chúng tôi rất phấn khởi.”

Như báo Dân Việt đã đưa tin, những ngày đầu năm Kỷ Hợi, các ngư dân của phường Thọ Quang (TP. Đà Nẵng) ra khơi và trúng đậm mùa ruốc, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày. Nhiều ngư dân ở đây cho biết, ruốc năm nay nhiều hơn so với các năm trước, trung bình mỗi tàu thuyền bắt được từ 2 – 3 tạ ruốc/chuyến.

Ngư dân Phan Văn Cử (phường Thọ Quang) chia sẻ: “Năm nay ruốc được mùa, mỗi chuyến đi biển thu về tiền triệu. Mỗi chuyến tàu thường ra khơi vào 5 giờ chiều, đánh bắt xuyên đêm để đến sáng sớm hôm sau cho tàu thuyền ghé bãi ngang để bán ruốc cho thương lái. Sau khi trừ chi phí, tàu của tôi thu về khoảng 7 triệu đồng/ngày”.

Những rổ ruốc tươi rói được tiểu thương mua ngay khi vừa lên bờ.

Ruốc được mùa hơn mọi năm nên ngư dân rất phấn khởi.

Anh Ngọc Sơn, một người dân khoái khẩu món ruốc chia sẻ với PV Tuổi Trẻ, với ruốc tươi thì chế biến món gì cũng ngon, giống ruốc thân mềm, thịt mọng và ngọt, không tanh có thể dùng nấu canh cà chua, trộn xà xách, xào xúc bánh tráng hoặc muối mắm xổi ăn cơm nóng đều ngon. Mỗi năm đến mùa ruốc, cứ vài ngày anh Sơn lại ra bãi biển mua ruốc tươi dùng cho cả gia đình.

Với lượng ruốc đánh bắt khá lớn, ngoài việc bán tươi tại chỗ cho người dân thì các ghe cũng bán sỉ số lượng lớn cho các thương lái gom bán đi các chợ trong thành phố hoặc phơi khô, làm mắm ruốc.

Ghe ruốc cập bờ lúc sáng sớm sau một đêm đánh bắt ngoài khơi Sơn Trà.

Ruốc tươi được đựng trong từng rổ khoảng 10kg.

Một phần được bà Châu Thị Thu Hà bán ngay tại chỗ cho người đi đường.

Ruốc được bán tại chỗ với giá 30.000 đồng mỗi ký.

Anh Ngọc Sơn, một người mê ruốc, khoe bao ruốc tươi vừa mua được.

Bà Lê Thị Cúc (52 tuổi), trú phường Thọ Quang, phơi ruốc trên vỉa hè. Mỗi ký ruốc khô có giá 200.000 đồng và khoảng 5kg ruốc tươi thì phơi được 1kg khô.

Với sản lượng lớn, ruốc được thương lái thu gom bán cho các cơ sở chế biến mắm ruốc tại Đà Nẵng và Huế. Trong ảnh: Bà Phan Thị Thanh Tuyến đang kiểm kê số ruốc mua được sáng 13/2.

Hàng vạn con ruốc tươi sáng rực trong nắng chỉ mới nhìn thôi đã kích thích vị giác.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||955c026f3__

Món quà của chó mẹ dành cho chủ nhân

(Ảnh: Tuổi Trẻ, Dân Việt)

Hiểu Minh (tổng hợp)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm