Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=d97427c0d&pageUrl=https://ins.dkn.tv/sao/5-sao-viet-quyet-tam-giu-suc-khoe-bang-cach-an-chay-truong-ngoi-thien-vo-ha-tram-da-duy-tri-duoc-10-nam.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Mỗi người chọn cách ăn chay trường vì lý do riêng, có người theo tín ngưỡng, có người thích các món ăn bình dân mà lại có thể giữ sức khoẻ, vóc dáng.

Từ trước đến nay, ai cũng nghĩ rằng với mức cát-xê cao ngất ngưỡng thì các nghệ sĩ Việt sẽ chọn cho mình các thực phẩm thượng hạng, nhà hàng sang trọng để dùng bữa. Tuy nhiên, không phải hoàn toàn như mọi người nghĩ. Nhiều ngôi sao lại chọn cho mình cách ăn chay trường với nhiều mục đích riêng khác, nhưng hầu hết là  bảo vệ sức khỏe và tịnh tâm.

1. Việt Trinh

Người đẹp Tây Đô đã bắt đầu ăn chay trong những năm rời xa showbiz Việt. Đây là một thay đổi trong lối sống giúp cô tịnh tâm và thoải mái hơn sau nhiều biến cố từ cuộc sống. Những món chay của Việt Trinh khá đơn giản, có khi là mít sống luộc, có khi là xơ mít xào chấm nước tương, canh khoai môn, bầu xào, rau thập cẩm luộc, lẩu nấm chay…

 
Chẳng những thế, cô còn có cả nguyên khu vườn để trồng rau quả, phục vụ bữa ăn hằng ngày.

Cô cảm thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và thanh đạm hơn sau khi ăn chay và suy nghĩ đơn giản mọi việc khi xảy ra. Vậy nên tâm cô lúc nào cũng luôn giữ được trạng thái cân bằng.

2. Đại Nghĩa

Rất nhiều khán giả từng ngỡ ngàng khi hay việc MC Đại Nghĩa đã ăn chay trường từ vài năm nay. Theo những gì mà anh chia sẻ thì nam MC sinh ra trong gia đình với truyền thống theo đạo Phật và tư tưởng về tôn giáo này đã ăn sâu vào tư tưởng của anh khi mới chỉ là một đứa trẻ. Vậy nên anh luôn có lối sống giản dị, tâm hồn hướng thiện, sống luôn suy nghĩ cho người khác trước.

 

3. Trương Thị May

Á hậu Trương Thị May là người từng được tổ chức vinh danh là Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á 2014. Và việc gia đình cô khá tín ngưỡng về Phật pháp nên vấn đề ăn chay cũng là chuyện dễ hiểu. Cô từng cho biết: “Tôi thích ăn chay trường một phần cũng vì đó là những món ăn rất đơn giản và thuận lợi, một ổ bánh mì và chai nước khoáng cũng có thể giúp tôi no bụng trong những lúc đi chụp ảnh xa.

… Hơn nữa, tôi thấy ăn chay trường thì mình không phải mất quá nhiều thời gian cho việc cầu kỳ chế biến món ăn. Việc ăn chay trường và “sống xanh” chắc chắn sẽ đem đến sự an lạc và thoải mái trong tâm hồn”.

4. Võ Hạ Trâm

Cách đây không lâu, xuất hiện trong một chương trình truyền hình về ẩm thực, Võ Hạ Trâm tiết lộ việc ăn chay của mình đến nay đã được 10 năm. Đây được xem là một liệu trình thanh lọc cơ thể hoàn hảo mà cô nàng và cả gia đình cùng cố gắng.

Võ Hạ Tâm chia sẻ: “10 năm trước bố tôi là người đã khởi xướng việc ăn chay. Lúc mới bắt đầu ăn tôi cũng gặp nhiều khó khăn vì ăn chay rất nhanh đói nhưng giờ thì đã thành một thói quen. Một năm trước bố tôi chính thức xuất gia càng khiến tôi có thêm động lực và gắn bó với việc ăn chay”.

5. Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương bắt đầu ăn chay từ năm 2010 cho đến nay. Đặc biệt là hầu như cả gia đình cô đều rất ung hộ và đều muốn ăn chay. Việc ăn chay và kết hợp ngồi thiền tịnh tâm cho cô một tinh thần sảng khoái, thoải mái sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Đặc biệt ngồi thiện giúp cô tìm lại chính mình khi nhìn sâu vào nội tâm cô hiểu được bản thân cần làm gì sẽ tốt nhất cho người khác và cho chính mình.

Hồ Quỳnh Hương đã bắt đầu ăn chay từ năm 2010 cho đến nay.

Ngồi thiền cũng là một cách giúp Hồ Quỳnh Hương cân bằng cuộc sống.

Việc ăn chay đã không còn là một điều xa lạ với bất kỳ ai nhưng để hiểu biết về tác dụng tích cực của việc ăn chay đối với cơ thể thì không phải ai cũng biết. Ăn chay giúp thân thể bạn nhẹ nhàng hơn và đặc biệt là giúp tâm bạn được thanh tịnh hơn, nếu bạn kết hợp với các môn tập khí công như ngồi thiền định, hay yoga… sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ về sức khỏe và tinh thần. 

Video hay: Vị thiền sư, người phú hộ và 99 con dê

videoinfo__video2.dkn.tv||d97427c0d__

Tâm Tuệ (T/h)

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Sao

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm